Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng dành cho ai thật sự khoẻ

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng dành cho ai thật sự khoẻ

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng dành cho ai thật sự khoẻ

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng dành cho ai thật sự khoẻ

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng dành cho ai thật sự khoẻ

0915644811

07h30 – 21h00

TP.TDM, BÌNH DƯƠNG

Vlog

Tour thám hiểm hang Sơn Đoòng dành cho ai thật sự khoẻ

28/11/2020

1257

Nằm sâu trong vùng hẻo lánh bậc nhất, nơi được các nhà khoa học phát biểu trên tạp chí lừng danh National Geographic là “không có ở bất cứ đâu trên hành tinh này”

Tour chinh phục hang động này cho các du khách toàn cầu trong năm 2015 đã được UBND tỉnh này cấp phép và giá vé của nó là 3.000 $ mỗi khách.

Sự hấp dẫn của tour du lịch này đã gây sốt với du khách ở mức độ toàn cầu. Dù đặt chỗ trước, nhưng năm 2015 chỉ có hơn 500 khách có cơ hội. Để tham gia được tour du lịch đẳng cấp này, không chỉ đảm bảo tài chính mà bạn phải có sức khỏe dẻo dai để đương đầu với các trải nghiệm đẩy tới giới hạn.

Ngày thứ nhất, hướng dẫn viên sẽ đón bạn từ Đồng Hới lên Phong Nha và nghe chuyên gia phổ biến nội quy an toàn, bảo vệ môi trường, cách sử dụng các trang thiết bị trong quá trình đi tour.

Ngày thứ hai du khách trả lời các câu hỏi về thể lực trước chuyên gia, nếu đáp ứng tốt những kiểm tra nghiêm ngặt, bạn được cấp các trang thiết bị an toàn để sử dụng trong quá trình và xe đưa đến điểm xuất phát trên đường Hồ Chí Minh tuyến Tây, sau đó là hành trình đi bộ từ đó đến bản Đoòng 4km.

Hết đường dốc trong rừng, du khách đến bản và nghỉ ăn trưa. Sau đó tiếp tục lội suối, băng rừng đến Hang Én với cung đường đi 5km. Trời đã về chiều, mọi người được chuyên gia hướng dẫn cắm trại tại bãi cát trong hang Én.

Ngày thứ ba, sau bữa sáng sẽ tiến hành khám phá Hang Én theo lối đi đã được kiểm tra trước, chọn những điểm có thể ngắm hang và chụp ảnh.

Tiếp tục đi bộ 2km để tới của hang Sơn Đoòng, nhận các thiết bị leo núi, nón bảo hộ, đai an toàn cùng những thiết bị khác để đi xuống hang, từ miệng hang đến đáy hang có độ sâu là 80m, dốc cao trơn trượt phải dùng bằng dây và khóa an toàn.

Khách phải vượt qua con suối và thác nước trong hang để đến khu vực chính của hang, ngắm ánh sáng từ hố sụt 1 (Doline1). Buổi tối, nghỉ qua đêm trong các căn lều nhỏ được dựng lên ở đây.

Ngày thứ tư, rời điểm cắm trại, xuyên qua hố sụt thứ nhất (doline 1) ngắm “vọng khủng long” trải nghiệm hệ thống thời tiết đặc biệt thay đổi liên tục trong mỗi 10-15 phút của Sơn Đoòng tại Doline 1.

Di chuyển qua “Vườn địa đàng”, buổi chiều đi thuyền (khi có nước) hoặc đi bộ đến chân bức tường Việt Nam, nghỉ đêm tại điểm cắm trại thứ 2 gần Vườn Địa Đàng.

Tiếp tục một ngày trong hang động tuyệt vời này bạn sẽ được quan sát Vườn Địa Đàng vào sáng sớm, di chuyển quay lại Doline 1 để xem hóa thạch San Hô có độ tuổi gần 300 triệu năm. Di chuyển ra cửa hang để quay lại Hang Én. Ăn tối, cắm trại và nghỉ ngơi tại Hang Én.

Ngày thứ năm đi bộ từ Hang Én, vượt qua nhiều dòng suối và dốc 3 giàn để lên đường Hồ Chí Minh, xe đón đưa về Phong Nha, kết thúc hành trình.