0915644811
07h30 – 21h00
TP.TDM, BÌNH DƯƠNG
12/02/2023
2490
Để bánh căn có chất hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với Trứng, thịt Bò, Mực, Tôm…được đúc trên loại khuôn bằng đất mới thơm, ngon, giòn
Bên cạnh sơn hào hải vị của vùng đất biển Ninh Chữ hiền hoà, trù phú, lại có món bánh Căn rất mộc mạc, giản dị nhưng lại khiến người ăn phải lưu luyến khó quên bởi tính đơn sơ, chất phác ấy.
Muốn ăn Bánh Căn thì phải đợi, bánh được làm nóng và ăn giòn ngay tại chỗ thì mới thưởng thức được hết cái ngon của nó. Bánh căn phải ăn với mỡ hành mới ngon, nhưng cũng có người lại thích ăn với Hẹ.
Để bánh căn có chất hơn, người ta chế biến bằng cách đúc bánh căn với Trứng, thịt Bò, Mực, Tôm…được đúc trên loại khuôn bằng đất mới thơm, ngon, giòn.
Bánh căn Ninh Chữ có vị bùi bùi của bột gạo, vị beo béo của trứng, vị mằn mặn của mắm nêm và xíu mại cùng xoài bằm nhỏ... Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một cảm giác ăn 1 sẽ muốn ăn 10... mà ăn 10 thì sẽ nhớ mãi không thôi... Bạn cứ thử đi sẽ biết tôi nói đúng hay sai nha !
Chính vì Bánh Căn là món ăn phổ biến của người dân Ninh Thuận nên có rất nhiều quán bán món ẩm thực đặc trưng này.
Tuy rất nhiều quán nhưng với những vị khách ở xa đến du lịch thì thường truyền tai nhau ăn tại khu vực Ngã 4 Thái Bình Dương, cạnh resort Thái Bình Dương, đường Yên Ninh, cạnh bờ biển nên dễ tìm.
Tour liên quan
4 ngày 3 đêm
2,400,000 đ
02 ngày 02 đêm
2,300,000 đ
01 ngày
770,000 đ